Câu chuyện: Tình yêu và cốc nước trắng

Tôi vô tình được nghe một câu chuyện rất hay về tình yêu, xin mạn phép được kể lại cho các bạn cùng thưởng thức.

Một chàng trai đưa cô bạn gái vào quán uống nước. Anh gọi một cốc trà ấm và một cốc cà phê cho 2 người.

Bất chợt, cô gái hỏi chàng trai:
- Theo anh, thế nào là tình yêu?

Chàng trai sau khi nghe câu hỏi, anh đưa cốc trà lên uống, như lóe lên trong đầu, anh nhanh nhảu trả lời:
- Tình yêu như ấm trà này. Khi ta uống nước đầu sẽ rất đậm đà, nước thứ 2 sẽ dìu dịu thanh thanh. Còn nước thứ 3 thì sao nhỉ...? Không, tình yêu không thể như cốc trà vì nước thứ 3 nó sẽ nhạt nhẽo không còn được như ban đầu nữa.

Anh lại nhìn ly cà phê, rồi anh nói:
- Vậy thì tình yêu sẽ như cốc cà phê này, lúc đầu có thể phải trải qua vị đắng nhưng dần dần ta sẽ thấy vị ngọt và thơm. Nhưng tuy nhiên những hương vị này rồi cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Còn tình yêu thì không như vậy.

Anh lại nghĩ tìm câu trả lời, anh nhìn thấy một ly riệu ở bàn bên, anh nói:
- Tình yêu đúng là ly riệu này rồi, nó thật nồng nàn, ấm áp,.. nhưng uống quá thì ta lại say sỉn mất, tình yêu không nên là thứ này.

Chàng trai bắt đầu thấy lo lắng vì không tìm được câu trả lời, bất chợt anh nhìn thấy cốc nước trắng. Anh hào hứng reo lên:
- Đúng rồi, tình yêu như cốc nước trắng kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Từ nước trắng ta có thể pha chế ra rất nhiều những hương vị khác nhau như rượu, cà phê, trà, nước ngọt,... Cũng giống như tình yêu, tất cả sự nồng nàn, ấm áp, đậm đà, ngọt ngào cũng đều phải xuất phát từ sự chân thành và những điều giản dị nhất.

Cô gái ngồi im, mở to đôi mắt.
Và cô từ từ lấy ly nước trắng kia đặt vào tay chàng trai.


Chàng trai hiểu rằng, anh đã có một câu trả lời đúng.

Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét