10 bài tập cho cuộc sống Hạnh Phúc thêm mỗi ngày


Chúng ta rèn luyện cái gì thì cái đó sẽ tốt lên. Nếu ta rèn luyện làm toán thật nhiều thì môn toán chúng ta chắc chắn sẽ giỏi lên. Thực ra, kể cả Hạnh phúc cũng vậy, nếu ta cũng rèn luyện để hạnh phúc thì chắc chắn ta cũng sẽ ngày càng hạnh phúc hơn.

Dưới đây là 10 bài tập vô cùng đơn giản Hiếu vẫn liên tục làm để Hạnh Phúc hơn mỗi ngày, bạn có thể làm hàng ngày để ngày càng có một cuộc sống Hạnh phúc hơn:

1. Mỗi khi nhìn vào gương hãy đưa ra một lời nhận xét tốt đẹp về bản thân.

2. Hãy làm ngay một việc mình đã muốn làm nhưng chưa dám làm (phải đúng đạo đức và pháp luật nhé).

3. Hãy nhìn tất cả những người xung quanh với một cách nhìn tích cực, chỉ tập trung vào điểm tốt đẹp của người đó, rồi từ từ cảm nhận (khi bạn nhìn thấy họ tốt đẹp bạn sẽ yêu quý họ, khi đó họ cũng sẽ yêu quý lại bạn).

4. Hãy luôn biết ơn, và nói “cảm ơn bố/mẹ” với từng hành động giúp đỡ của bố mẹ, rồi hãy cảm nhận (bạn sẽ thấy bố mẹ rất vui dù bố mẹ có cười hay không, hãy cảm nhận thật kĩ niềm vui đó của bố mẹ).

5. Hãy luôn cảm nhận người yêu/vợ/chồng với thái độ họ là người tuyệt vời nhất quả đất, rồi hãy thật sự chân thành khen họ là người tuyệt vời nhất quả đất. Hãy làm nó thường xuyên và bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xuất hiện! Ngay cả khi 2 bạn đang rất yêu nhau và hài hòa lắm rồi cũng hãy cứ làm như vậy rồi cảm nhận..

6. Hãy luôn trao đi ánh mắt thân thương, những nụ cười dễ mến, những cử chỉ thân thiện bằng tình yêu thương và sự chân thành với tất cả mọi người bạn gặp. Rồi bạn hãy từ từ cảm nhận..

7. Dừng lại ngay việc nghe những bài nhạc có lời lẽ tiêu cực như chia li, buồn phiền, đau khổ. Bởi bạn nghe những điều đó thì không sớm thì muộn bạn sẽ hấp dẫn điều đó vào mình.

8. Không đọc những bài viết hay những video có lời lẽ tiêu cực (bạn đọc hay xem những điều đen tối thì những đen tối sẽ hấp dẫn vào cuộc đời mình, đến lúc đó bạn đừng bảo tại sao cuộc đời thật đen tối)

9. Hãy xem càng nhiều càng tốt những bài viết tích cực như 7 điều bạn trẻ nên có, các nguyên tắc sống giúp bạn hạnh phúc,... và các video tích cực như các video của Quà tặng cuộc sống. Càng về sau bạn sẽ càng thấy những điều tốt đẹp nó hấp dẫn đến bạn, thậm chí sau này bạn có thể sẽ phải thốt lên “ôi cuộc đời thật đẹp”.

10. Bạn có đang buồn hay chán điều gì không? Nếu có thì hãy suy nghĩ tích cực cố gắng tìm ra điều tốt đẹp của vấn đề đó và vui vẻ gác nó sang một bên, nếu không thể tìm ra điều tích cực nào thì hãy nghĩ “may quá, may mà nó còn không tồi tệ hơn nữa”.

Còn nếu bạn buồn chán điều quá to tát, kinh khủng hay đang chán đời thì mời bạn đọc tiếp các bài viết khác sẽ giúp bạn giải quyết nó!


Nếu bài viết này có ích, cứ Share không cần hỏi!
Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét