Bạn chọn "SỐNG" hay "TỒN TẠI" ???


Bạn có thể cho tôi hỏi giữa Sống và Tồn tại bạn chọn cái nào?

Tôi thấy xung quanh có quá nhiều người luôn buồn rầu, chán nản, làm cũng chán, ăn cũng chán mà ngay cả chơi cũng chán luôn. Còn nhiều người khác thì lại luôn than vãn, đau khổ. Có những người thì miệng hay nở nụ cười nhưng trong con tim thì thực sự “mệt mỏi” muốn chết đi cho rồi..

Có phải do những người đó quá xui xẻo hay quá khổ hay gặp phải những chuyện quá bất công?

Bạn có đang cảm thấy mình cũng đang rơi vào một trạng thái tiêu cực nào đó không?

Tôi xin được kể 1 câu chuyện nhỏ về chính bản thân mình, mong sẽ giúp bạn được điều gì đó hay sẽ mang lại cho bạn thêm chút nghị lực để có thể sống vui và hạnh phúc hơn nhiều hơn nữa.

Bố mẹ tôi chia tay và tôi ở cùng mẹ. Hồi bé đi học, tôi thường bị những người không tốt trêu trọc. Tôi đi qua họ họ bảo tôi là “đồ không có bố”, “đồ con hoang”, “mẹ mày trửa hoang đẻ ra mày”,…  Bố mẹ tôi chia tay nhưng nhà bố và nhà mẹ cũng không cách xa nhiều vì cũng xã mà, do những người này thích châm chọc người khác thôi. Nhưng dù vậy lòng tôi thắt lại, có những lần tôi cãi họ, tôi bảo “Không phải thế, tôi có bố nhưng tôi không ở cùng bố tôi thôi..” Bọn họ cười đểu và tiếp tục châm chọc tôi, có những lần sau khi tôi phản kháng mạnh mẽ họ ra đánh tôi, lần tệ nhất họ mỗi người giữ 1 tay 1 chân của tôi không cho tôi cử động, tên cầm đầu nhổ nước bọt vào mặt tôi, tôi ra sức vùng vẫy trong vô vọng. Tôi nức nở nghẹn ngào, uất ức khóc không lên được tiếng nữa.. còn bọn họ cười trong sảng khoái. Và tôi cứ thế càng ngày càng trở nên khép mình, trầm cảm và cả khù khờ..

Nhưng sau khi tôi nhận thức được giá trị bản thân, tôi đã nỗ lực hết mình phấn đấu, cái đầu tiên tôi làm được là tôi đã khiến bản thân được Yêu Đời Hơn Bao Giờ Hết, Tôi Tràn Ngập Trong Tim Những Niềm Hạnh Phúc. Tôi may mắn, tôi tự hào và tôi hạnh phúc vô bờ bến vì có một người Mẹ và một người Bà tuyệt vời. Mẹ thật phi thường, dù Mẹ ốm yếu, liệt 1 tay, nhưng vẫn một mình đứng vậy nuôi tôi trưởng thành, khôn lớn, Mẹ luôn động viên tôi trong mọi hoàn cảnh, theo kí ức của tôi thì Mẹ chưa bao giờ chê bai tôi 1 chữ, tình yêu Mẹ dành cho tôi lớn hơn bất cứ thứ gì. Và người Bà của tôi.., Bà không chỉ là Bà, mà còn là Mẹ của Mẹ và cũng là người Bố của tôi..Bà chăm lo, che chở, bao bọc cho tôi trên mọi nẻo đường, tình cảm Bà dành cho tôi cũng lớn chẳng khác gì tình cảm mà Mẹ tôi dành cho tôi vậy. Nhiều lúc lòng tôi phải thốt lên là tại sao ông trời lại ưu ái với mình đến như vậy, ban cho mình 2 Người tuyệt vời đến như thế, tuyệt vời nhất trần gian..

Tôi cũng vô cùng hạnh phúc vì xung quanh anh em yêu quý tôi hơn bình thường. Tôi cực kì sướng luôn vì có nhiều người bố nhiều người mẹ, các cô gì chú bác coi tôi như con. Tôi vẫn thường xuyên đến nhà Bố đẻ chơi, tôi hạnh phúc lắm vì Bố và Cô yêu tôi hết mình, hết lòng, hết dạ.. Và tôi thật may mắn vì chính nhờ hoàn cảnh vậy mà Bố với Cô đã cho tôi có thêm những đứa em gái, em trai xinh xắn, đáng iu, cứ nghĩ đến những nụ cười rạng rỡ từ con tim mà các em dành đến tôi, một niềm hạnh phúc lại trào dâng khôn xiết, tuy cùng cha khác mẹ nhưng tình cảm anh em tôi thì chắc chắn rất rất nhiều những anh em khác phải ganh tị đấy.

Và chưa hết bạn ạ, tôi đang có một người bạn gái tuyệt vời nhất quả đất này, bởi vì tôi kén chọn lắm chỉ yêu người tuyệt vời nhất quả đất thôi, và bạn gái tôi là một người như vậy (đó là tôi thấy bạn gái tôi như vậy còn cách nhìn của người khác thế nào tôi không quan tâm), tôi luôn vô cùng biết ơn lắm người bạn gái tuyệt vời đó của mình..!

Thử hỏi với cuộc sống như vậy thì tôi không hạnh phúc làm sao được, không thể không hạnh phúc các bạn ạ!

Nhưng các bạn nghĩ những niềm hạnh phúc này là do ai mang lại cho tôi?

Vầng để tôi khẳng định nhé, chính là TÔI! Tôi biết 1 trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên là muốn mọi người yêu quý mình thì đầu tiên mình phải thành tâm yêu quý mọi người cái đã (cái cơ bản đầu tiên là vậy). Tôi chắc chắn 100% dù hoàn cảnh tôi sướng hơn hay khổ hơn, với cách sống của tôi mọi người vẫn sẽ yêu quý tôi như vậy thôi. Tôi đã nỗ lực, nỗ lực, nỗ lực trao đi chân tình và tôi đã nhận lại được chân tình.

Các bạn cứ nghĩ xem, nếu bây giờ bạn đi đâu ai ai cũng quý.., hạnh phúc lắm..! Và đó chính là một thành tựu vĩ đại và đáng tự hào nhất của tôi! Ngoài ra tôi còn đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu khác và cũng đã có một chút thành tựu.

Có thể ai đó trong hoàn cảnh của tôi sẽ lại đi 1 hướng khác. Họ sẽ than phiền sao cuộc đời bất công, họ nhìn cuộc đời đầy đen tối, họ thấy cuộc sống tẻ nhạt, nhàm chán. Họ cũng muốn cuộc sống của mình vui vẻ, ý nghĩa, đầy hương sắc hơn đấy chứ nhưng họ không phấn đấu, không thay đổi, chả làm điều gì để thay đổi cuộc sống. Mà những điều họ làm là lao đầu vào những thú vui hay đi gặm nhấm những nỗi buồn. Họ càng ngày càng ngột ngạt và chết đuối trong biển sầu. Họ đang sống nhưng không phải là sống, họ chỉ là đang cố tồn tại qua ngày mà thôi.

Ví dụ như câu chuyện về một ngôi nhà nọ có 2 anh em sinh đôi có 1 người bố cực tệ, cờ bạc, riệu chè, đập vợ, đánh con. Nhưng sau này lớn lên thì 2 anh em sinh đôi đó, người anh trở thành 1 người thành công, nổi tiếng còn người em thì lại trở thành người vô cùng tồi tệ, riệu chè cờ bạc, hút chích. Sau này báo chí phỏng vấn, nhà báo hỏi người anh: “Tại sao anh lại thành công như vậy được?” Người anh trả lời: “Chính vì tôi có một người bố như vậy nên tôi phải như thế này”. Sau đó nhà báo đi phỏng vấn người em: “Tại sao anh lại trở nên thế này?” Người em trả lời: “Chính vì tôi có một người bố như vậy nên tôi phải như thế này”. Vầng 2 lí do giống hệt nhau nhưng cách nghĩ lại khác nhau: 1 người lấy đó làm động lực đẩy mình lên, còn một người lấy đó làm cái để đè bẹp mình xuống.

Và tôi chọn là người không đổ lỗi cho hoàn cảnh, tôi sẽ tự tạo hoàn cảnh mới cho mình, theo ý thích của mình. Tôi sinh ra không hạnh phúc vậy tôi sẽ làm cho mình được hạnh phúc (đã làm được), tôi sinh ra nghèo khó vậy tôi sẽ khiến bản thân mình giầu có (đang làm). Nhưng chắc chắn trong quá trình phấn đấu ta sẽ gặp vô vàn gian truân. Quá trình phấn đấu của tôi cũng vậy, đã được trải nghiệm đủ thứ áp lực, đã thất bại, đã nợ nần, thất bại trong học tập, thất bại trong tình cảm (với người yêu, gia đình, anh em, bạn bè),… có những thời điểm mọi thứ đến với tôi dường như chỉ nhằm 1 mục đích là muốn quật ngã, muốn đánh gục, muốn đập chết tôi ngay tức khắc, tất cả đủ loại áp lực nó dồn đến một lúc, tôi như 1 trái bom muốn nổ tung, muốn đi tự tử, muốn biến mất luôn khỏi thế giới này. Tôi nghĩ những áp lực này đủ lớn mà ít người cùng tuổi được trải nghiệm. Các bạn đừng nghĩ những cái mình gặp phải nó to lớn, nó chỉ mới là những khó khăn khởi đầu thôi. Khó khăn của tôi cũng vậy, tôi biết nó quá bé nhỏ so với những khó khăn của nhiều người khác.

Các bạn thân mến của tôi, ý chí của con người mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng nhiều, chuyện các bạn Sống như thế nào có ý nghĩa rất lớn, bạn có sống một cách mạnh mẽ được hay không??  Tôi tin bạn dù gặp chuyện gì cũng sẽ tìm được sức mạnh để đứng lên.. Và bạn sẽ làm được!

Mời bạn xem một video vô cùng ý nghĩa:


Qua đây tôi muốn truyền 1 thông điệp cho các bạn rằng, dù ở hoàn cảnh nào, sung sướng hay cực khổ thì các bạn đều hãy SỐNG chứ đừng chỉ TỒN TẠI!

Còn cụ thế làm cách nào để được SỐNG thực sự thì sẽ được bật mí ở những bài viết sau..


Nếu bạn thấy hay hoặc có ý nghĩa với ai đó thì hãy cứ thoải mái chia sẻ nó đi mà không cần hỏi.
Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét