Có nên đăng ảnh người yêu lên facebook???


Mình nghĩ đây cũng chính là một vấn đề gây nên sự bất hòa của rất nhiều các cặp đôi, bởi bạn trai thì muốn đăng còn bạn gái thì không hoặc ngược lại.

Với ý kiến của tớ, không nên đăng ảnh người yêu lên facebook, nếu có đăng thì sẽ là vào thời điểm 2 người gần cưới hoặc đã cưới.

Cũng chính vì tớ không đăng ảnh người yêu lên facebook nên cũng có nhiều người hỏi tớ là tại sao facebook không thấy đăng ảnh người yêu? Tớ có 4 lí do chính đáng cho việc này, mời bạn tìm hiểu 4 lí do ở bên dưới.

Nhưng trước hết, mình cùng điểm qua vài lí do khiến nhiều người đang yêu thích đăng ảnh người yêu lên facebook. Một số lí do cho việc đăng ảnh này là: Muốn cho cả thế giới biết mình đang yêu cô ấy thế nào, muốn điều đó là cách để thể hiện và chứng minh tình cảm, muốn khi công khai rồi sẽ có những sự ràng buộc để gắn kết bền vững hơn, sẽ giảm bớt những “đối thủ” đang dòm ngó, hay nhiều người vì muốn chứng tỏ là mình cũng có bạn gái đấy cũng không thua kém ai đâu…

Thực sự thì mọi lí do đều có cái đúng và tốt ở một khía cạnh nào đó, và những lí do trên cũng rất "hấp dẫn" tớ để tớ muốn đăng ảnh, nhưng tuy nhiên tớ lại có những lí do khác lớn hơn khiến tớ thấy việc đăng ảnh sẽ gây bất lợi cho tình yêu hơn là có lợi.

4 lí do khiến việc đăng ảnh là không tốt : (lí do thứ 4 là lí do tớ tâm đắc nhất)

LÍ DO 1 : KHI ĐĂNG ẢNH SẼ CÓ RẤT NHIỀU NHỮNG LỜI CHÚC TỤNG.

Khi này thay vì tập trung vào việc "vun đắp" cho tình yêu thì lại bị tập trung vào việc "chứng tỏ" cho mọi người. Khi ta làm bất kể điều gì đó mà với mục đích "chứng tỏ” thì sẽ rất áp lực, căng thẳng. Tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ lớn lên, tập trung vào việc vun đắp tình cảm thì tình yêu sẽ lớn lên, tập trung vào chứng tỏ thì áp lực căng thẳng sẽ lớn lên. Mà áp lực căng thẳng càng lớn thì tình yêu càng dễ tan vỡ.

LÍ DO 2: KÈM THEO NHỮNG LỜI CHÚC THÌ SẼ LÀ NHỮNG LỜI “ĐÁNH GIÁ, PHÁN XÉT”

Một số ví dụ của việc đánh giá, phán xét như: Ùi người yêu mày béo thế, hay gầy thế, hay xấu thế, nhìn cũng xinh nhưng tướng sát chồng thế, tính cách nhu mì quá, đanh đá thế chắc sau làm chồng mày, ùi tiểu thư thế sau chiều khổ, rồi đủ các thể loại khác nữa như vóc dáng, ngực, mông, gia cảnh,…

Con người không ai hoàn hảo, thể nào cũng sẽ có những thiếu sót nào đó, nên người yêu mình hoàn hảo mấy thì thể nào cũng sẽ gặp phải những phán xét “củ chuối”.

Những kiểu đánh giá, phán xét ở trên dù là trêu đùa, hay châm biếm, hay thật lòng góp ý thì thể nào cũng đều gây ra những “khó chịu” ít nhiều nào đó. Những khó chịu này lại tiếp tục khiến bạn phân tán sự tập trung vào việc vun đắp tình cảm và thay vào đó là sự sao nhãng sang việc tranh cãi, lí luận hay chứng minh, chứng tỏ cho mọi người.

Nếu bạn đã luyện câu thần chú “Bố đéo quan tâm” đạt đến cảnh giới rồi thì những phán xét trên sẽ không ảnh hưởng mấy thậm chí chẳng ảnh hưởng gì, nhưng kể cả vậy thì vẫn kiểu như là mình đang mặc áo giáp và để cho người ta bắn đạn ý, gặp quả “đạn khủng bố” thì áo giáp thể nào cũng bị ảnh hưởng. Nên theo tớ tốt nhất là vẫn chưa nên công khai khi tình cảm chưa “chín muồi”.

LÍ DO 3: LỜI CHÚC THẬT SỰ THÌ ÍT CÒN NHỮNG LỜI “CHÚC KHÔNG TỐT” THÌ NHIỀU

Có một sự thật đó là, ngay cả khi người ta đang chúc mừng tình yêu của mình nhưng tâm trí họ thì rất có thể đang nghĩ: “Để xem bền được bao lâu”, “một thời gian nữa thể nào lại chia tay cho mà xem”,… hay thậm chí là những suy nghĩ “không tốt” hơn nữa.

Suy nghĩ thì tạo ra những sóng(sóng não) lan tỏa ra bầu không khí. Những sóng tích cực sẽ tác động hỗ trợ ta, nhưng những sóng tiêu cực sẽ tác động triệt tiêu ta. Nếu năng lượng tình yêu của 2 người không đủ mạnh để chiến thắng những sóng tiêu cực, thì hai người sẽ dần thấy mình toàn gặp những trắc trở, chông gai, khó khăn,…

Chính vì vậy, tình yêu chưa đủ lớn và chưa phải thời điểm chín muồi, thì tốt nhất bạn đừng nên công khai làm gì cả, vì khi bạn công khai đó là đang “tự gây khó khăn” cho chính mình.

LÍ DO 4: CÔNG KHAI LÊN FACEBOOK LÀ MỘT CÁCH “BỎ TÙ” NHAU

Đây là lí do quan trọng nhất và lí do tớ tâm đắc nhất. riêng phần này tớ có cả 1 bài viết về nó: “Yêu nhau đừng bỏ tù nhau”. Bạn click [TẠI ĐÂY] để đọc bài viết này nhé.

Nhưng tuy nhiên, bạn yên tâm là sẽ đến một thời điểm “chín muồi” để tớ sẽ đăng ngút ngàn ảnh cả ảnh xưa lẫn ảnh nay luôn.

Còn bạn có những ý kiến gì về việc đăng ảnh người yêu lên facebook không anh em mình cứ thoải mái chia sẻ.


P/s: Thấy bài viết có ích bạn cứ Share không cần hỏi – Cứ chia sẻ thôi.
Share on Google Plus

About Hiếu Dương Xuân

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét