Câu chuyện và lí do Hiếu viết blog này

Gia đình nhỏ của tôi có chỉ 2 mẹ con (chị gái tôi chết đuối, anh trai tôi ốm đau qua đời, bố và mẹ tôi chia tay, một mình mẹ tôi với một bên tay phải bị liệt và cơ thể thì ốm yếu đứng vậy nuôi tôi bôn ba từ nam ra bắc). Tuổi thơ của tôi khi đi học thường là đối tượng của những người không tốt trêu trọc và bắt nạt. Tôi đi qua họ họ bảo tôi là “đồ không có bố”, “đồ con hoang”, “mẹ mày trửa hoang đẻ ra mày”,…thậm chí có những lần họ vừa đánh vừa cười đểu tôi một cách rất sảng khoái. Và cứ thế tôi lớn lên càng ngày càng trở nên khép mình, trầm cảm, tự ti, nhút nhát và khù khờ..

Nhưng rồi có 1 bước ngoặt đến với tôi, đó là vào thời điểm cuối năm lớp 12, tôi tình cờ biết được 1 cuốn sách thông qua 1 người bạn của mình, đó là cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo. Những điều được viết ở trong cuốn sách này đã đưa cuộc đời tôi bước sang một trang hoàn toàn mới, khiến tôi từ 1 kẻ sống nhút nhát, buông xuôi, tự ti, dặt dẹo, yếu đuối dần dần trở thành một người tràn đầy sức sống, năng lượng, tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, sống có định hướng cho từng bước đi và hành động của mình.

Một điều nữa, cũng chính vì hoàn cảnh của mình mà nó đã khiến tôi “nung nấu” một KHÁT KHAO HẠNH PHÚC. Nhưng trước đó, tôi lại chẳng tin mình có thể hạnh phúc và tôi cũng chẳng có chút hành động gì để cuộc sống của mình hạnh phúc và tốt đẹp hơn cả. Chỉ cho đến khi tôi đọc được cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo đó, nó đã khiến tôi thay đổi hoàn toàn từ cách nghĩ đến cách sống của mình. Tôi đã hình thành 1 niềm tin mới vô cùng mạnh mẽ rằng: Tôi hoàn toàn có thể có một cuộc sống hạnh phúc và tôi xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc, vấn đề chỉ là phương pháp.

Thế là với niềm tin mới mạnh mẽ rằng mình hoàn toàn có thể làm được kết hợp với khát khao hạnh phúc đã được nung nấu từ bé. Nó đã khiến tôi liên tục đi tìm hiểu về hạnh phúc, học rất nhiều những khóa học liên quan đến hạnh phúc, tôi đã học được vô cùng nhiều kiến thức quý báu mà trước đây tôi chưa từng nghĩ rằng lại có những kiến thức này để giúp cuộc sống của mình hạnh phúc hơn: Từ cách để tìm thấy nghĩa sống của mình, cách để chiến thắng giận dữ, cách chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực sang tích cực, cách để giải thoát mình khỏi rất nhiều những nhà tù đang giam hãm mình không cho mình đi đến bến bờ hạnh phúc, cách làm hài hòa các mối quan hệ, cách để làm cân bằng cuộc sống, cách để xây dựng nên một ngôi nhà hạnh phúc mĩ mãn và bền vững,….

Và rồi thành quả tôi gặt hái được sau đó thật tuyệt vời, cuộc sống của tôi hài hòa, đẹp đẽ và tươi sáng gần như tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt tôi đã có được một người bạn gái tuyệt vời nhất trên thế gian này. Kể từ đây, hạnh phúc của tôi tròn trịa, căng đầy hơn bao giờ hết. Trước đó, tôi cuộc sống của tôi đã rất hài hòa hạnh phúc rồi, nhưng nó vẫn có đâu đó những cảm giác trống trải, thiêu thiếu gì đó.. Và sau khi gặp được một nửa của mình, tôi đã hiểu ra rằng, tại vì mình vẫn còn thiếu một nửa mảnh ghép của cuộc đời, và nay tôi đã tìm thấy một nửa đó để hòa quyện cùng với mình làm một. Và không chỉ hoàn thiện về cảm xúc, mà ngay cả những việc khác của tôi cũng tốt lên kể từ đó, bởi tôi đã có một người để tâm sự, sẻ chia, thấu hiểu, cảm thông, động viên, gia tăng năng lượng, tư vấn, hỗ trợ mình mọi lúc. Và cũng nhờ vậy, tôi đã hiểu ra: Tuổi trẻ mà không được nếm trải những gia vị hạnh phúc bất tận của tình yêu thì chính là lãng phí mất 2/3 ý nghĩa cuộc đời tuổi trẻ. Và nếu bạn đang có những lí tưởng, hoài bão càng lớn lao thì lại càng cần có một người bạn đời hòa hợp, một tình yêu đúng đắn, hài hòa và hạnh phúc, bởi đây chính là một nguồn động lực tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Nhưng tuy nhiên, theo những quan sát của tôi tới rất nhiều những cặp đôi trẻ tuổi xung quanh mình, và cũng cả từ kinh nghiệm từ mối tình thất bại của mình trước đó, tôi đã nhận thấy: Hầu hết các bạn trẻ chưa biết yêu đúng. Nên thay vì tình yêu giúp các bạn đó từng ngày sống đều là những ngày hạnh phúc thăng hoa ‘bất tận’, thì nay đó chỉ là những cảm giác hạnh phúc ‘bất chợt’. Nhiều khi những cảm giác hạnh phúc của các bạn ý cũng thăng hoa và mạnh mẽ lắm, nhưng nó chỉ như là một ngọn lửa bùng cháy dữ dội một thời gian rồi lại vụt tắt. Còn nếu bạn yêu đúng, những xúc cảm hạnh phúc của bạn nó cũng vô cùng mạnh mẽ, nhưng là mạnh mẽ như một viên kim cương ý, dù nung, dù chịu áp lực, dù phong ba bão táp thì nó vẫn bền vững. Thậm chí tệ hơn nhiều người vì yêu không đúng cách mà khiến cuộc sống của mình và bạn đời trở nên căng thẳng hơn, mệt mỏi hơn, ngột ngạt hơn, làm cho rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống như công việc, học tập, mối quan hệ trở nên tồi tệ đi.

Bạn thân mến ạ, cuộc đời thì ai cũng phải yêu, cho nên dù muốn hay không thì mỗi chúng ta đều chính là những người thợ nặn nặn nên những sản phẩm “tình yêu” của riêng mình.

Một người thợ tài ba, có kĩ năng, có hiểu biết sẽ tạo nên một sản phẩm đẹp lung linh. Ngược lại, một người thợ tay nghề kém sẽ tạo nên những sản phẩm lỗi.

Vậy bạn muốn tình yêu của mình là một sản phẩm “đẹp lung linh” hay là một “sản phẩm lỗi”?

Blog này của Hiếu tạo ra chính là để chia sẻ lại tất cả những kinh nghiệm, bài học mà Hiếu đã đi tìm hiểu, học hỏi và ứng dụng được, rất nhiều những bài học thất bại lẫn bài học thành công. Và nếu bạn còn chưa yêu, hay đang loay hoay với tình yêu, hay đã có một tình yêu đẹp rồi nhưng muốn nó đẹp tròn đầy, mĩ mãn và bền vững hơn nữa, thì Hiếu tin rằng những kiến thức, những bài học trong blog này của Hiếu sẽ giúp được bạn rất rất rất nhiều!

Cám ơn bạn đã ghé thăm blog!

Hiếu thực sự rất vui mừng khi blog của Hiếu giúp được bạn điều gì đó!


Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét