Yêu nhau đừng bỏ tù nhau - Phần 2


“YÊU NHAU” LÀ ĐỂ “MANG LẠI HẠNH PHÚC” CHO NHAU CHỨ KHÔNG PHẢI “BỎ TÙ” NHAU. Bạn có đồng ý quan điểm này chứ?


THAY VÌ BỎ TÙ BẠN ĐỜI, TỚ LÀM 3 VIỆC QUAN TRỌNG KHÁC SẼ GIÚP TÌNH YÊU CỦA TỚ HẠNH PHÚC HƠN:

1. Tớ không tập trung vào việc “sợ mất” bạn gái, thay vào đó tớ tập trung vào việc “hoàn thiện bản thân” hơn mỗi ngày.

Nỗi “sợ mất” sẽ chỉ chứng tỏ được 2 điều:

-        Thứ nhất, đó là ta KHÔNG TỰ TIN vào bản thân mình có thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy/anh ấy bằng người khác (nên mới sợ người khác “cướp mất”).
-        Thứ 2, ta không tin tưởng vào tình yêu của bạn đời dành cho mình (nên mới sợ bạn đời “đi mất”).

Thực sự, cả 2 điều trên đều làm “tổn thương” niềm tin của bạn đời dành đến mình. Cho nên điều này xét về mọi mặt đều không làm cho tình yêu tốt đẹp lên mà chỉ gây “tổn hại” đến tình yêu mà thôi.

Còn khi ta luôn “hoàn thiện bản thân” mỗi ngày (hoàn thiện hơn trong ứng xử tình yêu, hoàn thiện hơn trong công việc,…) để trở nên ngày càng tốt đẹp hơn, tuyệt vời hơn thì lại khiến “niềm tin” của bạn đời dành đến ta ngày càng “vững chãi” hơn.

Mà một trong những cơ sở hình thành nên tình yêu đó chính là “NIỀM TIN”. Bởi lẽ tương lai thiên biến vạn hóa ra sao, làm gì có ai lường trước được, nhưng chúng ta vẫn nguyện trao cả cuộc đời cho nhau chứng tỏ chúng ta đang đặt “niềm tin” vào nhau.

Chính vì thế mà niềm tin dành đến nhau càng “vững chãi” chắc chắn tình yêu đó sẽ càng “bền chặt”. (chứ dù có nhiều tiền mà không tạo được niềm tin thì tình yêu đó cũng sớm ra đi mà thôi)

Và đơn giản, khi ta càng trở nên tuyệt vời hơn thì đương nhiên bạn đời sẽ càng ngày càng yêu ta hơn rồi.

2. Thay vì làm một người giám sát đời tư bạn gái thì tớ làm một người biết tôn trọng đời tư

Có một sự thật là cho dù 2 người có gắn bó, gần gũi đến mấy thì vẫn là 2 người khác nhau, nên chắc chắn vẫn sẽ có những “khoảng trời riêng” hay nói cách khác đó là “đời tư”.

Bạn thử nghĩ xem, nếu ai đó muốn đụng chạm đến tất cả vấn đề đời tư của bạn thì bạn có thoải mái không? Đương nhiên là không thể nào thoải mái được phải không.

Ngược lại, ai đó luôn “tôn trọng” khoảng trời riêng của bạn, và thậm chí còn luôn “chủ động tạo ra” những khoảng trời riêng cho bạn để bạn tự do thoải mái làm được mọi điều mình thích hơn, vậy bạn sẽ muốn gắn bó với ai hơn?

Như tớ đã nói ở phần 1 rồi: Khi ta bị trở nên tù túng ngột ngạt đến ngưỡng chịu đựng thì chắc chắn khi đó ta sẽ vùng vẫy, sẽ tìm mọi cách để “bứt ra”.

Vậy theo bạn, một người luôn “lấy đi” khoảng trời riêng của bạn đời với một người khác lại luôn “tôn trọng” và thậm chí luôn “chủ động tạo ra” những khoảng trời riêng cho bạn đời, thì tình yêu của ai sẽ “hạnh phúc” và “bền vững” hơn?

3. Thay vì tạo ra những ràng buộc, thì tớ sẽ tập trung vào vun đắp và nuôi dưỡng tình yêu

Nhiều người nghĩ rằng, khi có những ràng buộc thì tình yêu sẽ “bền chặt” hơn. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế là có thể bền nhưng không chặt.

Bởi sự ràng buộc có thể khiến 2 người không chia tay được nhưng nó không thể giúp cho tình yêu hạnh phúc được. Mà chỉ có sự vun đắp và nuôi dưỡng tình yêu mới khiến tình yêu hạnh phúc hơn thôi.

Và nếu làm được cả 3 điều trên cộng lại: Luôn trao cho nhau một niềm tin (tạo ra từ những hành động thực tế) vững chãi + Luôn tạo cho nhau sự tự do, thoải mái + Luôn vun đắp, nuôi dưỡng tình yêu thì khi này tình yêu mới được gọi là “bền chặt”.


Còn những nghệ thuật vun đắp và nuôi dưỡng tình yêu như thế nào mời bạn đón đọc ở những bài viết sau..
Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét