Yêu nhau đừng “bỏ tù” nhau - Phần 1


Khi yêu nhau, chúng ta thường có một vài tâm lí chung như: Muốn “giữ” người yêu cho thật chặt, “sợ” người khác đến cướp mất, hay nhiều người còn sợ người yêu mình tự đi mất,… Hay có một số người khác thì lại cũng vì yêu người kia nên muốn nắm rõ hết mọi tình hình về người kia như: Hôm nay đi đâu, làm gì, nói chuyện với ai, muốn biết pass facebook, pass zalo,…

Tôi gọi 2 trạng thái tâm lí ở trên đó là trạng thái: Thích “bỏ tù” bạn đời.

Bạn hãy hình dung chính mình xem, nếu người kia lúc nào kè kè bên mình, giám sát mình, hay cứ thích tạo ra những ràng buộc để mình không đi mất (vì sợ mất) thì mình có thoải mái được không? Hay là chỉ tràn đầy một cảm giác thật “tù túng” và “ngột ngạt”?

Bạn nghĩ thử xem, lúc bạn “tự do” thì bạn vui hay lúc bạn bị “tù túng” bạn vui?

“KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO” – Hồ Chí Minh

Nhân dân ta vì muốn dành lại sự tự do mà đã vùng dậy đấu tranh. Nhiều đứa con trong các gia đình muốn được tự do mà đã phản kháng, chống đối bố mẹ. Và tương tự nếu bạn gây “tù túng”, “ngột ngạt” cho người yêu bạn thì đến một ngày người yêu bạn cũng sẽ tự “vùng vẫy”, “phản kháng” để “bứt ra” khỏi cái “nhà tù” tình yêu ấy.

“YÊU NHAU” LÀ ĐỂ “MANG LẠI HẠNH PHÚC” CHO NHAU CHỨ KHÔNG PHẢI “BỎ TÙ” NHAU. Bạn có đồng ý quan điểm này chứ?

Theo bạn, một người bị “tù túng” thì có hạnh phúc được không?

Sự thật là chỉ khi nào bạn được “tự do”, “tự tại”, “được là chính mình”, “được thoải mái”, thì khi đó bạn mới có “được hạnh phúc”.


THAY VÌ BỎ TÙ BẠN ĐỜI, TỚ LÀM 3 VIỆC QUAN TRỌNG KHÁC SẼ GIÚP TÌNH YÊU CỦA TỚ HẠNH PHÚC HƠN. Bản có thể tham khảo bài viết: Yêu nhau đừng bỏ tù nhau – Phần 2 để biết được thay vì bỏ tù bạn đời thì tớ làm gì?

Bài viết: Yêu nhau đừng bỏ tù nhau - Phần 2 sẽ được xuất bản vào ngày 14/11/2016. Mời bạn đón xem.
Share on Google Plus

About Unknown

Nhìn thấy mọi người vui, tôi vui. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Sứ mệnh chủ đạo trong blog này của tôi chính là giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: Đang chuẩn bị bước vào tình yêu, hay đang yêu rồi, hay đã bước vào hôn nhân sẽ xây đắp được hạnh phúc cho chính mình và cho bạn đời của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét